Mực trộn chua cay

Ngày đăng: 11:12 AM 04/07/2017 - Lượt xem: 418

MỰC TRỘN CHUA CAY

 

Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 500 g (thái ra từng miếng vừa ăn)
- Sả: 5 nhánh
- Gừng: 2 củ
- Rượu: 2 thìa
- Đường: 2 thìa
- Nước cốt chanh: 2 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
- Quất: 3 quả
- Ớt: 2 quả
- Tỏi băm: 1 thìa
- Ớt bột: 0.5 thìa

Cách làm:
- Bước 1
Cho Bạch tuộc, sả đập dập, gừng thái lát cùng 2 thìa rượu vào bát tô, trộn đều.
- Bước 2
Đặt bát Bạch tuộc vào nồi hấp chín. Sau đó, bạn lấy Bạch tuộc ra, bỏ sả và gừng.
- Bước 3
Trong 1 chiếc bát con, bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm vào khuấy đều đến khi đường tan hết thì dừng lại.
- Bước 4
Cho Bạch tuộc, hỗn hợp ở bước 3 cùng sả + quất thái lát, ớt thái nhỏ, tỏi băm, gừng thái sợi, 1/2 thìa ớt bột vào bát tô trộn đều.
- Bước 5
Bày Bạch tuộc trộn cay ra đĩa và thưởng thức nhé!

 

Facebook